Sunday, October 7, 2012

சுறுசுறுப்புடன் இருக்க உதவும் 7 உணவுகள் (2)


(5) இனிப்பு உருளைக் கிழங்குகள்(Sweet Potatoes):
இவை நமது இரத்தத்தில் உடனடி யாக சர்க்கரை அளவைக் கூட்டி விடாது. இதன் மூலம் நமது சக்தி யையும் குறையாமல், கவனம் சிதறா மலும்(Concentration) இருக்கவும் - நாள் முழுவதும் - இது உதவுகிறது.
பீட்டா கரோட்டின் (Beta corotin) என்ற சத்துதான் மூளையைக் கூர்மை மழுங்காமல் காக்கும் சத்து.
வாரத்திற்கு இந்த இனிப்பு உருளைக் கிழங்குகளை 2 அல்லது 3 முறை சாப்பிடுங்கள். நேரிடையாக சாப்பிட முடியவில்லையானால் இதை மஞ்சள் கூழாக்கியோ, அல்லது ஸ்பெகடி போலவோ செய்து உள்ளே தள்ளிவிடுங்கள்.
ஓட் மீல் என்ற ஓட்ஸ் கப் சாப்பாடு மலச்சிக்கலைப் போக்கும் முயற்சிகளைப் பலர் அறிவர். ஒரு உருளைக் கிழங்கு அதனைச் செய்து விடுகிறதாம்! இந்த நார்ச்சத்து உணவு மூலம் நமது கொலஸ்ட்ரால் - கொழுப்புச் சத்தைக் குறைத்து: மூளையைச் சுறுசுறுப்பாக்க உதவுகிறது என்பதையும் மனதில் பதிய வைத்துக்கொள்ளுங்கள்!
(6) க்ரீன் டீ: - பச்சைத் தேநீர் என்று அழைக்கலாமே!
இது நமது மூளையைத் தாக்கும் எதிரிகளான Free Radicals  என்பதி லிருந்து மூளையைப் பாதுகாக்கிறது.
சுற்றுச்சூழல் காற்று மாசு மூலமா கவோ, விஷச் சத்துக்களாலோ, மிக அதிகமான கொழுப்புச் சத்துள்ள உணவு கள் மூலமாகவோ ஏற்படும் கெடுதியி லிருந்தும் இந்த க்ரீன் டீ நம்மை வெகுவாகப் பாதுகாக்கிறது!
நம் மூளைக்குத் தேவையான டோப்பாமைன் (Dopamine) என்ற சத்து இந்த க்ரீன் டீயில் அதிகம் உள்ளது.
இந்த டோப்போமைன் தான் மூளை யின் மகிழ்ச்சியைத் தூண்டி பரிசளிக் கும் நரம்பு இயக்கிடும் நிலையம் (Neuro transmitter). வாழ்க்கையின் பல முக்கிய கிரியா ஊக்கி மய்யமாகவே இந்த சக்தி செயல்படுகிறது!
க்ரீன் டீயில் உள்ள அமினோ ஆசிட் என்ற சத்தும் மூளை பழுதானவர்களை மீண்டும் செயல்பட உதவிடும் ஒரு துணைவன் ஆவார்; என்னே விந்தை! தீவிர கவனம் (Concentration)  சக்தி, குறைந்த கவலை - இவற்றை இந்த அமினோ ஆசிட் பார்த்துக் கொள்கிறது.
(7) மஞ்சள் (Turmeric):
இந்த பளிச்சென்ற மஞ்சள் நிறம் - Anti Oxidents  அளவு கூடுதலாக இருப்பதைக் காட்டும். இதில் உள்ள Creactive protein என்ற புரதச் சத்து மூளை சில நேரங்களில் எரிச் சலுக்கு ஆளாகி, அதன் சில பகுதிகள் கெடுவதை தடுப்பான் ஆகி நின்று காக்கும் ராணுவ வீரனாகிறது!
சமைக்கும் உணவில் - கறியில் இந்த மஞ்சளை (சாப்பிடுவது) சேர்த்து உண்ணும் 1000 முதியவர்களை வைத்து செய்யப்பட்ட ஆராய்ச்சியில் - அவர் களின் மூளைத்திறன் - அதன் விளை வான செயல்திறன் கூடுதலாகியுள்ளது என்று அறிந்துள்ளனர்!
பொதுவாக வாசனை உணவுப் பொருள்கள் (Spices)  எல்லாமே உணவில் இப்படிப் பயன்படுகின்றன -  இஞ்சி, லவங்கப்பட்டை போன்றவை மூளைப் பாதுகாப்பு அரண்களாக இருந்து காக்கின்றன!
உங்களது தினசரி உணவில் ஒரு கால் கரண்டி இவைகளை சேர்த்து உண்ணும் பழக்கத்தை ஏற்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
அமெரிக்காவில் இருந்து வரும் Bottom Line (1-6-2012) என்ற மருத்துவ இதழ் ஒன்றில் கண்ட கட்டுரையை ஆதாரப்படுத்தி எழுதியுள்ள கட்டுரை இது.)
என்ன வாசக நண்பர்களே!
இந்த இரண்டு வாழ்வியல் கட்டுரைகளும் நீங்கள் படிப்பதற்காக மட்டும் எழுதப்படவில்லை; நீங்கள் உடனடியாக முடிந்த அளவு அன்றாட வாழ்க்கையில் கடைப்பிடிக்க உங்களைக் கேட்டுக்கொள்ளவே எழுதப் படுகின்றன!
என்ன, உடனே வாங்கி, அன்றாடம் சாப்பிட்டு வருவதை பழக்கமாக்கி, பிறகு வழக்கமாக்கிக் கொள்வீர்களா?
எனவே எழுதியவர்களுக்கு நன்றி கூறவேண்டாம் - செயல்முறைக்குக் கொண்டு வந்து, ஆயுளை வளர்த்துக் கொள்ளுங்கள்!  நண்பர்களே!
இது தேவையா? பெண்களே முடிவு செய்யுங்கள்.

இப்பிரிவில் அண்மைச் செய்திகள்:
இப்பிரிவில் முந்தையச் செய்திகள்:



1 comment:

Unknown said...

அரிய தகவல் தந்து உதவியதற்கு மிக்க நன்றி

இனியவன்...

குடிமக்கள் பதிவேடு மக்கள் தொகை பதிவேட்டுக்கு எதிராக டில்லி சட்டமன்றத்தில் தீர்மானம் நிறைவேறியது

மத்திய அரசு கொண்டு வந்துள்ள தேசிய குடிமக்கள் பதிவேடு, தேசிய மக்கள் தொகை பதிவேடு போன்ற சட்டங்களுக்கு எதிர்ப்பு தெரிவித்து ஆந்திரா, தெலுங்கா...